Hãy dừng việc đi đến thẩm mỹ viện
Bạn hãy học cách tự nhuộm tóc và sơn móng tay. Có thể trông sẽ không được đẹp như đi làm ở tiệm nhưng bạn cần tiền cho những việc khác. Và hãy quên hoàn toàn việc chăm sóc sắc đẹp ở các thẩm mỹ viện hay spa. Đó là một khoản chi tiêu không cần thiết.

Đã có vài người phụ nữ trong chương trình truyền hình của tôi không đồng tình với gợi ý này. Thế cũng tốt. Vậy thì đừng làm theo gợi ý của tôi và hãy sống nhờ vào khoản tiền bạn vay từ một ai đó. Điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, dịch vụ sơn sửa móng tay hay có một khoản tiền để thanh toán nợ nần? Nếu câu trả lời của bạn không phải là “Thanh toán nợ nần,” thì bạn vẫn chưa sẵn sàng để tiến lên phía trước đâu.

Không tham gia câu lạc bộ thể hình nữa

Có rất nhiều phương pháp rèn luyện sức khỏe để bạn có thể tự thực hành ở nhà mà không cần phải đến phòng tập. Tôi đánh giá cao việc tập luyện thể dục. Tôi tin rằng nó giúp chúng ta khỏe mạnh và giữ gìn sức khỏe, nhưng nó cũng là một sự sa xỉ không cần thiết trong khi bạn vừa có thể tập luyện lại vừa có thể tiết kiệm tiền.

Thay vì đến phòng tập, bạn có thể đi bộ, chạy, bế con, đi dạo trong công viên cùng con cái,… Bạn có thể tức giận và không đồng tình với tôi ở điểm này nếu bạn muốn. Nhưng một người có cơ thể thực sự khỏe mạnh sở hữu thẻ thành viên câu lạc bộ thể hình có thể sẽ đồng tình với lời khuyên này.

Chỉ những kẻ béo phì mới phát điên lên nếu phải từ bỏ thẻ thành viên câu lạc bộ thể hình của mình, mặc dù thậm chí họ còn chưa khệ nệ vác thân xác ụch ịch bước qua cửa phòng tập hàng tháng trời. Hãy từ bỏ nó, hãy đi bộ và dành tiền để trả nợ.

“Nhưng tôi đã mua thẻ thành viên và ký hợp đồng với phòng tập rồi”. Tôi đã nghe câu nói này rất nhiều rồi. Hãy gặp và nói chuyện với giám đốc phòng tập, giải thích rõ hoàn cảnh của bạn. Đừng lo lắng hay e ngại; với tất cả những gì bạn biết, ông giám đốc phòng tập có thể cũng giống như bạn mà thôi.

Chỉ cần nói với ông ta rằng bạn không thể chi trả cho thẻ thành viên câu lạc bộ thêm được nữa và bạn cần chấm dứt hợp đồng. Chỉ đơn giản vậy thôi. Vì vậy, bạn hãy làm việc đó ngay đi.

Hãy bỏ thuốc lá

Với giá bốn đô-la một bao thuốc, thói quen hút một bao mỗi ngày sẽ tiêu tốn của bạn 1.460 đô-la một năm. Nếu bạn hút thuốc trong 40 năm thì con số đó sẽ là 58.400 đô-la. Nếu bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm chưa tính thuế 1.460 đô-la mỗi năm, với mức lãi suất được bảo đảm là 8%/ năm, bạn sẽ có hơn 400.000 đô-la khi nghỉ hưu hay cho tương lai của con cái, hay cũng có thể đơn giản chỉ để bạn tận hưởng tuổi già.

Đây là câu hỏi dành cho những người nghiện thuốc lá. Việc hút thuốc có ích lợi gì không? Điều gì quan trọng hơn: tương lai tài chính cho con cái bạn hay thuốc lá? Điều ngu ngốc nhất trong sự chi tiêu này của bạn chính là bạn đang tự giết chết bản thân mình. Hãy từ bỏ thuốc lá và tiêu tiền vào những việc đảm bảo cho túi tiều của bạn, và để không bị chết sớm.

Hãy lên một kế hoạch cho cuộc đời bạn!

Giờ đây, bạn đã biết một vài thứ nên từ bỏ, thậm chí bạn đã có một danh sách những việc bạn sẵn sàng từ bỏ, bạn phải làm việc gì đó để thay thế những việc này. Nếu bạn không biết làm gì để lấp đầy những khoảng trống bạn vừa tạo ra, thì bạn có thể thay thế chúng bằng nhiều công việc khác, những việc trước đây bạn chưa từng làm qua hoặc những việc bạn làm không giỏi lắm.

Hãy thay thế thời gian xem tivi của bạn bằng một khoảng thời gian đọc sách. Nếu bạn đã sẵn sàng từ bỏ việc đi ăn hàng thì bạn nên biết một vài cửa hàng tạp phẩm để bạn có thể đi mua sắm và nấu nướng.

Nếu bạn từ bỏ việc đi mua sắm thì bạn sẽ làm gì để thay thế? Đến thư viện? Luyện tập thể thao? Và gì nữa? Hãy nhớ một quy luật vật lý phát biểu rằng, “tự nhiên không thích chân không”. Nếu bạn tạo ra một khoảng trống trong cuộc đời bạn thì bạn cần có một điều gì đó để lấp đầy khoảng trống đó. Bạn phải chịu trách nhiệm trong việc lấp đầy khoảng trống mà bạn đã tạo ra.

“Nhưng Larry ơi, tất cả những điều này chỉ như một sự hy sinh!”

Đúng thế, vậy thì đừng làm như thế nữa. Đừng hy sinh phong cách sống của bạn và hãy sống theo cách mà bạn vẫn sống từ trước đến giờ. Điều này phụ thuộc vào bạn.
Để có được những gì bạn chưa bao giờ có và kiếm được những thứ bạn chưa bao giờ kiếm được, bạn phải làm việc gì đó mà bạn chưa bao giờ làm.