Thường thì các nhà làm phim sẽ chú trọng về mặt thị giác của bộ phim, và trong thực tế cũng không thiếu các đạo diễn trẻ luôn trang bị cho mình một máy quay xin nhưng lại không có microphone. Thoạt đầu nghe như chẳng có vấn đề gì, nhưng khi phim được hoàn thành thì bạn sẽ nhận ra âm thanh quan trọng như thế nào để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh.

Làm sao để thiết kế âm thanh chuyên nghiệp?

Trong làm phim, yếu tố âm thanh quan trọng nhất là… Bạn đoán thử xem: Đó chính là thoại. Thoại là một phần quan trọng việc kể chuyện cũng như trong diễn xuất của diễn viên. Thoại, không giống như âm nhạc hay các hiệu ứng âm thanh, chúng có thể tác động đến khán giả và mang câu chuyện đến với họ, vậy nên việc đầu tư vào việc thu âm luôn được chú trọng để tác phẩm cuối cùng có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Video tải lên Facebook, Youtube cần phải có âm thanh rõ ràng, không rè để khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. Đặc biệt, Facebook là một phương tiện marketing và truyền thông tuyệt vời, bạn có thể xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của mình.

Làm sao để thiết kế âm thanh chuyên nghiệp?

Làm sao để thiết kế âm thanh một cách chuyên nghiệp?

Điều quan trọng cần phải để ý rằng chất lượng âm thanh phải được chú trọng từ khâu tiền kì. Dưới đây là một số điều cần nhớ:

  • Trong suốt quá trình tìm kiếm bối cảnh (đây là trước khi vào công đoạn quay phim chính), hãy đi cùng với một chuyên gia âm thanh để có thể tập truviedeong hoàn toàn vào chất lượng âm thanh cho các set dự tính
  • Thuê hoặc mua hẳn một boom microphone
  • Hãy thuê một người điều chỉnh boom và sound mixer
  • Đừng trông chờ quá nhiều vào kỹ thuật ADR để sửa âm thanh vào giai đoạn hậu kì. Hãy thực hiện chính xác ngay từ công đoạn quay phim (nếu bạn có thể).
  • Trên đây là những mẹo sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công đoạn sản xuất trọn vẹn nhất có thể. Hậu kì là cả một giai đoạn khác có thể Thiết kế âm thanh sẽ phải chịu trách nhiệm. Một số yếu tố âm thanh liên quan đặc biệt đến giai đoạn hậu kì: