Con số thú vị: một nghiên cứu của chính phủ Mỹ cho thấy 46 – 51% người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành đọc và viết chưa thành thạo có mức thu nhập thấp hơn mức thu nhập của người nghèo.
Mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn khi bạn tiến bộ hơn, và không điều gì trong cuộc sống trở nên tốt hơn cho đến khi bạn tiến bộ hơn.
“Nhưng tôi chẳng có thời gian để đọc sách!!!”
Chắc chắn là bạn có.

Một người nhận tiền trợ cấp xã hội có thời gian trong ngày cũng bằng với một nhà triệu phú. Vấn đề không phải ở chỗ bạn có bao nhiêu thời gian; vấn đề ở chỗ bạn dành ra bao nhiêu thời gian cho việc đọc sách.

Tôi đã đọc gần bốn nghìn cuốn sách trong 20 năm gần đây. Tôi đã chăm chỉ đọc sách trong thời gian tôi khánh kiệt và hiện giờ, khi đã giàu có tôi vẫn giữ thói quen đó. Nhưng đặc biệt khi tôi khánh kiệt, tôi tìm kiếm, đọc từ mọi nguồn có thể để tìm ra phương pháp có một cuộc sống tốt hơn.

Nếu cuộc sống của bạn không như những gì bạn muốn ở bất kỳ khía cạnh nào, bạn nên làm những việc tương tự như tôi đã làm. Khi bạn thấy một việc gì đó quan trọng đối với mình thì bạn sẽ có thời gian dành cho nó.

Tin vui là hiện giờ bạn đang đọc một cuốn sách. Nhưng đây mới chỉ là một cuốn. Tôi thừa nhận rằng đây là một cuốn sách hay nhưng bạn không thể chỉ dừng lại ở một cuốn sách hay. Bạn cần tìm kiếm nhiều cuốn sách tuyệt vời khác. Hãy đọc vài cuốn sách hay về triết lý làm giàu, như:

Think and Grow Rich (Cách nghĩ để thành công) của Napoleon Hill,
Manifest Your Destiny (Chứng tỏ bản thân mình) của Tiến sỹ Wayne W. Dyer,
Creating Affluence (Tạo ra của cải) của Deepak Chopra,
You Were Born Rich (Bạn là nhà triệu phú thiên bẩm) của Bob Proctor,
Why You’re Dumb, Sick and Broke … and How to Get Smart, Healthy and Rich! (Tại sao bạn nghèo… và phương pháp để trở nên thông minh, khỏe mạnh và giàu có!) của Randy Gage.

Sau khi đã đọc vài cuốn sách về triết lý làm giàu thì đã đến lúc bạn cần có một vài lời khuyên thực tế để trở nên giàu có. Tôi có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên lúc bạn khánh kiệt cũng như bị phá sản, và giúp bạn có ít vốn để bắt đầu xây dựng sự nghiệp và trở nên giàu có, nhưng bước tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Để đi đến bước tiếp theo, hãy đọc những cuốn sách sau:

Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, Cha nghèo) của Robert T. Kiyosaki,
Start Late, Finish Rich (Khởi đầu muộn vẫn thành công lớn) của David Bach,


Never Eat Alone (Không bao giờ đi ăn một mình) của Keith Ferrazzi,
The Millionaire Zone (Vùng triệu phú) của Jennifer Openshaw,
Go Put Your Strengths to Work (Hãy vận dụng sức mạnh của bản thân) của Marcus Buckingham.

Và để thành công trong cuộc sống và công việc, hãy đọc cả những cuốn sách của Larry Winget, đặc biệt là các cuốn: It’s Called Work for a Reason! Your Success Is Your Own Damn Fault (Hãy làm việc và thành công!), Shut Up, Stop Whining and Get a Life (Hãy chấm dứt phàn nàn và bắt đầu một cuộc sống thật sự).

Đọc sách giúp tăng giá trị của bản thân bạn – cơ bản là giá trị thực của bản thân bạn – nhưng cũng là giá trị của bạn đối với những người khác. Bạn càng hiểu biết nhiều thì bạn càng có giá trị. Như tác giả nổi tiếng Jim Rohn nói: “Nếu bạn hiểu biết nhiều hơn thì bạn sẽ sống tốt hơn.”